VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN SỨC KHỎE 

Đăng bởi Nghiêm Minh Ngọc vào lúc 12/10/2021

VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN SỨC KHỎE 

Đường tiết niệu là phần rất quan trọng đối với cơ thể con người. Nhưng hiện nay, rất nhiều nhiều gặp tình trạng viêm đường tiết niệu. Nếu không được điều trị sớm, bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì thế, chúng ta không nên chủ quan về bệnh lý này.

I. Chức năng của hệ tiết niệu

Cũng giống như các hệ cơ quan khác trong cơ thể, hệ tiết niệu giữ vai trò quan trọng trong cơ thể:

  • Thận: Thận là cơ quan chính trong hệ tiết niệu. Thận có chức năng quan trọng là lọc và bài tiết các chất thải vào nước tiểu. Ngoài ra, thận còn có chức năng trong việc điều hoà thể tích và thành phần máu. Từ đó giúp cơ thể điều hoà huyết áp, PH và mức đường huyết. Tại thận còn sản xuất ra hai loại hormon là calcitriol và erythropoietin, đây là hai hormon giữ nhiều chức năng chính trong cơ thể.

  • Niệu quản: Niệu quản là một đường ống nối từ bể thận xuống bàng quang. Từ đó vai trò chính của niệu quản là vận chuyển nước tiểu từ thận xuống bàng quang.

  • Bàng quang: Đây là nơi lưu giữ nước tiểu cho tới khi đầy sẽ tống xuống niệu đạo thông qua hệ thống tín hiệu tới não bộ.

  • Niệu đạo: Là cơ quan có chức năng tống nước tiểu ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, niệu đạo nam còn là đường dẫn tinh ra ngoài.

II. Dấu hiệu cảnh báo đường tiết niệu đang có vấn đề

Khi đường tiết niệu có vấn đề, nó sẽ cảnh báo với bạn một hoặc nhiều triệu chứng sau đây:

  • Tiểu rắt và đau: Tình trạng này thường đi kèm với lượng nước tiểu ít. Đây là dấu hiệu cho thấy có thể bạn bị viêm đường tiết niệu.

  • Nước tiểu không có màu hanh vàng: Đây là màu cho thấy cơ thể bạn bình thường. Nếu có bất kỳ màu nào khác thì đều là dấu hiệu cho thấy hệ tiết niệu đang có vấn đề không ổn. Nước tiểu có màu vàng sậm cho thấy cơ thể bạn đang thiếu nước. Trường hợp nước tiểu đục, có mủ và có mỡ thì rất có thể bạn đang mắc bệnh lậu, bệnh giang mai,..

  • Nước tiểu có lẫn máu: Là dấu hiệu không bình thường. Có thể hệ tiết niệu đang bị tổn thương cơ học. Hoặc tệ hơn, có thể bạn bạn đang mắc bệnh sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang và sỏi niệu đạo.

  • Tiểu đường, tiểu đạm: Chức năng lọc của thận được đánh giá là “siêu chuẩn xác”. Cho nên, bình thường sẽ không có đường hay đạm đi qua được thận để bài tiết ra ngoài. Nếu trong nước tiểu có đường hay đạm chứng tỏ thận của bạn đang có vấn đề. Rất có thể bạn đang bị tiểu đường hoặc các vấn đề liên quan đến tiểu cầu thận.

III. Những tác nhân gây bệnh viêm đường tiết niệu

1.Do vi khuẩn: Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm đường tiết niệu, trong đó hầu hết mọi người mắc bệnh do sự tấn công của vi khuẩn. 

Vi khuẩn xâm nhập vào đường tiết niệu theo 4 con đường:

-  Vi khuẩn gây NKTN ngược dòng.

-  NKTN đường máu.

-  NKTN đường bạch huyết.

-  Vi khuẩn lây lan từ cơ quan lân cận.

Trong số các loại vi khuẩn thì phổ biến nhất là E Coli. Đây là loại vi khuẩn thường tồn tại ở trong đường ruột của con người, tại đây chúng hoàn toàn vô hại, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Tuy nhiên, nếu như vi khuẩn E.coli theo đường tiêu hóa, đến và bám vào lỗ niệu đạo, chúng bắt đầu sinh sôi phát triển và gây viêm nhiễm nghiêm trọng. 

2. Do một số bệnh gây ra: Các bác sĩ cũng chỉ ra rằng, viêm nhiễm đường tiết niệu xảy ra là hậu quả của một số căn bệnh con người gặp phải. Những bệnh đó là: phì đại tuyến tiền liệt, sỏi đường tiết niệu,… Bên cạnh đó, người có sức khỏe không tốt, hệ miễn dịch hoạt động kém hiệu quả thì vi khuẩn cũng rất dễ dàng xâm nhập và gây bệnh.

Hỗ trợ đường tiết niệu và tuyến tiền liệt Saw Palmetto Puritan’s Pride:

Puritan’s Pride Saw Palmetto được chiết xuất từ quả mọng của cây Saw Palmetto. Đây là loại thảo dược hàng đầu cho sức khỏe của nam giới : 

-  Giúp duy trì chức năng bình thường của hệ tiết niệu.

-  Hỗ trợ tăng cường sinh lý nam và hỗ trợ tối đa sự bài tiết dòng chảy nước tiểu.

-  Giúp điều trị phì tuyến tiền liệt, giảm tiểu khó và đi tiểu quá thường xuyên.

-  Ảnh hưởng đến nồng độ testosterone, giảm enzym, tăng trưởng tế bào tuyến tiền liệt.

-  Giúp phục hồi nhanh chóng và giảm chảy máu với người vừa trải qua phẫu thuật tuyến tiền liệt.

-  Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

-  Hỗ trợ trị rụng tóc và các vấn đề liên quan đến thận.

-  Đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị các vấn đề của đường tiết niệu.

   

Xem chi tiết sản phẩm

https://vitadaily.vn/puritan-s-saw-palmetto-450mg-100-vien-chinh-hang-cua-my

 

 

 

 

 

 

 
 

Bạn đang xem: VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN SỨC KHỎE 
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
Facebook Shopee