TUYẾN TIỀN LIỆT CÓ VAI TRÒ NHƯ THẾ NÀO TRONG HỆ SINH DỤC NAM

Đăng bởi Nghiêm Minh Ngọc vào lúc 12/10/2021

TUYẾN TIỀN LIỆT CÓ VAI TRÒ NHƯ THẾ NÀO TRONG HỆ SINH DỤC NAM

 

Tuyến tiền liệt là cơ quan sinh dục nam, đóng vai trò rất quan trọng để thực hiện chức năng sinh sản. Bao bên ngoài và ở phía trên đầu niệu đạo, nằm ngay phía dưới bàng quang. Các bệnh lý liên quan đến tuyến tiền liệt chủ yếu là viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt và một số ít là sỏi tuyến tiền liệt. 

I. Vai trò của tuyến tiền liệt

Ở tuổi dậy thì, tuyến tiền liệt bắt đầu vận hành. Tại đây tiết ra chất dịch để hình thành tinh dịch, cung cấp năng lượng cho tình trùng, tạo môi trường sống và hoạt động cho tinh trùng. Nhờ có nguồn dinh dưỡng từ chất dịch này mà tinh trùng được nuôi sống và đi vào gặp trứng thành công.

Chất dịch này có độ pH khoảng 6,5 (kiềm hơn dịch âm đạo), kiềm hơn của dịch tuyến tiền liệt, đóng vai trò quan trọng trong quá trình bảo vệ tinh trình đến với trứng thụ tinh khi có xảy ra quan hệ giao hợp. Lượng dịch này chiếm 30% thể tích dịch phóng ra trong mỗi lần giao hợp, góp phần vào sự vận động và sức sống của tinh trùng sau khi xuất ra ở nam giới.

Bên cạnh đó, prostaglandin của dịch tuyến tiền liệt cũng như dịch của túi tinh sẽ làm co cơ tử cung, làm tăng nhu động vòi trứng giúp tinh trùng di chuyển trong đường sinh dục nữ dễ dàng hơn.

Nam giới ở tuổi thanh niên là thời gian tuyến tiền liệt hoạt động mạnh nhất. Tuyến tiền liệt hoạt động tốt, trơn tru sẽ giúp nam giới có khả năng sinh sản tốt.

II.Bệnh lý tuyến tiền liệt

Nếu tuyến tiền liệt vận hành quá tải, có thể gây ra giảm sức đề kháng, kết hợp thiếu ý thức vệ sinh sạch sẽ, sẽ có tình trạng bị viêm nhiễm, cũng như mắc các bệnh lý tuyến tiền liệt khác như:

  • U xơ tuyến tiền liệt : Thường ở nam giới từ 45 tuổi, khi tuyến tiền liệt xoắn lại, dòng thời tinh hoàn cũng giảm bài tiết testosterone. Bệnh u xơ tuyến tiền liệt gây rối loạn tiểu tiện: bí tiểu, tiểu dắt, tia nước tiểu yếu ...

  • Viêm tuyến tiền liệt : Có triệu chứng gây ra đau ở háng, đi tiểu đau đớn, khó đi tiểu và các triệu chứng liên quan. Viêm tuyến tiền liệt có thể phân loại thành viêm tuyến tiền liệt cấp tính do vi khuẩn, viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn, viêm tuyến tiền liệt mãn tính không do vi khuẩn, viêm tuyến tiền liệt không triệu chứng.

  • Ung thư tuyến tiền liệt : Sự tăng nồng độ PSA trong máu thường là dấu hiệu của tăng sinh bất thường tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tiền liệt. Bệnh có nguy cơ tử vong cao ở nam giới, chiếm khoảng 2-3% tổng số trường hợp tử vong.

Saw Palmetto Puritan’s Pride hỗ trợ đường tiết niệu và tuyến tiền liệt : 

         

Saw palmetto thực chất là một loài cây cọ lùn có nguồn gốc từ miền đông nam nước Mỹ, từ lâu con người đã biết đến lợi ích của loài cây như một vị thuốc giúp cải thiện sinh lý nam. Ngày nay khoa học phát triển, các nhà khoa học đã phát hiện ra loại quả này giúp duy trì chức năng bình thường của hệ tiết niệu và được khuyến cáo là nguồn acid béo tăng cường sinh lý nam và hỗ trợ tối đa sự bài tiết dòng chảy nước tiểu.

Saw Palmetto Puritan’s Pride có tác dụng gì : 

  • Saw palmetto hỗ trợ điều trị phì tuyến tiền liệt, giảm tiểu khó

  • Tăng nồng độ testosterone và làm giảm enzym, khuyến khích tăng trưởng tế bào tuyến tiền liệt.

  • Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt

  • Hỗ trợ trị rụng tóc và các vấn đề liên quan đến thận

  • Giúp phục hồi nhanh chóng và giảm chảy máu với người vừa trải qua phẫu thuật tuyến tiền liệt.

  • Đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị các vấn đề của đường tiết niệu.   

                                                                                                       

       xem chi tiết sản phẩm tại: 

https://vitadaily.vn/puritan-s-saw-palmetto-450mg-100-vien-chinh-hang-cua-my

 

 

 

 

 

 

 

  

Bạn đang xem: TUYẾN TIỀN LIỆT CÓ VAI TRÒ NHƯ THẾ NÀO TRONG HỆ SINH DỤC NAM
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
Facebook Shopee