Tác dụng của Vitamin C đối với sức khỏe tim mạch

Đăng bởi Nghiêm Minh Ngọc vào lúc 22/02/2023

 

Vitamin C là một chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe con người, và tác dụng của nó đối với sức khỏe tim mạch đã được nghiên cứu rất nhiều. Các nghiên cứu cho thấy rằng vitamin C có khả năng giảm huyết áp, tăng cường chức năng mạch máu, giảm nguy cơ bệnh động mạch và rối loạn nhịp tim.

15 tác dụng của vitamin C đối với cơ thể và làn da

  1. Giảm huyết áp: Một số nghiên cứu cho thấy rằng vitamin C có khả năng giảm huyết áp, giúp tăng cường chức năng mạch máu và giảm nguy cơ bệnh động mạch và rối loạn nhịp tim. Theo một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, việc bổ sung vitamin C hàng ngày đã giảm huyết áp ở những người mắc bệnh tăng huyết áp.

  2. Tác dụng giảm cholesterol: Vitamin C có khả năng giảm lượng cholesterol xấu (LDL) trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Theo một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Journal of Nutrition, việc bổ sung vitamin C hàng ngày đã giảm lượng cholesterol xấu (LDL) trong máu ở những người mắc bệnh tăng cholesterol máu.

  3. Tác dụng chống oxy hóa: Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh, giúp tăng cường chức năng tế bào và làm giảm sự oxy hóa trong cơ thể, giúp ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do và các bệnh lý liên quan đến sự oxy hóa, chẳng hạn như bệnh ung thư. Theo một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, việc bổ sung vitamin C hàng ngày đã giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi ở những người không hút thuốc.

  4. Điều trị bệnh tim mạch: Vitamin C có thể được sử dụng để điều trị bệnh tim mạch, giảm nguy cơ bệnh động mạch và rối loạn nhịp tim. Theo một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, việc sử dụng thuốc bổ sung vitamin C hàng ngày đã cải thiện tình trạng tim mạch ở những người mắc bệnh tim mạch.

Các sản phẩm Puritan's Pride Vitamin C có tốt không? Cách dùng và những lưu  ý khi dùng - YouMedChi tiết sản phẩm :

                                                            Viên uống đẹp da Vitamin C 1000mg  Puritan's Pride ( Viên nén) | Vitadaily.vn

 

Tuy nhiên, để có tác dụng tốt nhất của vitamin C đối với sức khỏe tim mạch, ta cần bổ sung nó từ các nguồn thực phẩm tự nhiên như cam, bưởi, dâu tây và rau xanh. Trong khi đó, việc sử dụng thuốc bổ sung vitamin C cần được thực hiện đúng cách và với liều lượng phù hợp, tránh tác dụng phụ không mong muốn.

Không chỉ có tác dụng ngăn ngừa các bệnh tim mạch, vitamin C còn giúp tăng cường chức năng tế bào và làm giảm sự oxy hóa trong cơ thể, giúp ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do và các bệnh lý liên quan đến sự oxy hóa, chẳng hạn như bệnh ung thư.

Vì vậy, để có một sức khỏe tim mạch tốt hơn, hãy bổ sung đủ vitamin C từ các nguồn thực phẩm tự nhiên và kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, tránh sử dụng thuốc bổ sung vitamin C không đúng cách và không theo chỉ định của bác sĩ.

Bạn đang xem: Tác dụng của Vitamin C đối với sức khỏe tim mạch
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
Facebook Shopee