Liều lượng vitamin C tối ưu và những lưu ý khi sử dụng

Đăng bởi Nghiêm Minh Ngọc vào lúc 24/02/2023

Vitamin C là một trong những loại vitamin cần thiết cho sức khỏe của con người, và được biết đến với nhiều tác dụng quan trọng. Tuy nhiên, như bất kỳ loại thuốc hay chất bổ sung dinh dưỡng nào khác, vitamin C cũng cần phải được sử dụng đúng liều lượng và cách thức sử dụng hợp lý để tận dụng tối đa các tác dụng của nó, đồng thời tránh các tác dụng phụ không mong muốn.

Uống quá liều vitamin C có sao không?

 1. Liều lượng vitamin C tối ưu cho cơ thể

Đối với người trưởng thành, nhu cầu về vitamin C ở mức khoảng 65-90mg/ngày. Tuy nhiên, trong một số trường hợp như hút thuốc, tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, hoặc trong quá trình điều trị một số bệnh lý, cơ thể sẽ cần thêm nhiều vitamin C hơn.

Theo tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng, liều lượng vitamin C tối ưu mà cơ thể có thể hấp thu tối đa là khoảng 2000mg/ngày. Tuy nhiên, trước khi sử dụng vitamin C với liều lượng cao, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh các tác dụng phụ không mong muốn.

 1. Những lưu ý khi sử dụng vitamin C

 • Sử dụng đúng liều lượng: Việc sử dụng quá liều vitamin C sẽ gây ra các tác dụng phụ như đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn và khó chịu. Vì vậy, bạn nên sử dụng vitamin C với liều lượng đúng như hướng dẫn của nhà sản xuất, hoặc theo sự chỉ định của bác sĩ.

 • Sử dụng vitamin C từ nguồn tự nhiên: Ngoài các loại thuốc và viên uống vitamin C, bạn cũng có thể sử dụng vitamin C từ các nguồn tự nhiên như trái cây và rau củ. Điều này không chỉ đảm bảo lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể mà còn giúp cân bằng dinh dưỡng và tối ưu hóa sức khỏe chung.

 • Không sử dụng vitamin C thay thế cho thuốc: Vitamin C có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nhưng nó không thể thay thế cho thuốc điều trị

 • Đối với những người dùng thuốc kháng sinh, đặc biệt là loại kháng sinh có thành phần penicillin, cần hạn chế sử dụng vitamin C bằng đường uống vì có thể làm giảm hiệu quả của kháng sinh.

 • Cần thận trọng khi sử dụng vitamin C trong trường hợp bệnh nhân có tiền sử dị ứng với vitamin C hoặc các thành phần trong sản phẩm vitamin C.

 • Tránh sử dụng quá liều vitamin C, đặc biệt là qua đường tiêm, vì có thể gây ra tình trạng điểm huyết và đau bụng.

 • Nếu sử dụng vitamin C qua đường uống, cần chú ý đến liều lượng để tránh tình trạng tiêu chảy.

 • Tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng vitamin C để tìm ra liều lượng phù hợp và tránh các tác dụng phụ không mong muốn.

Vitamin C Viên Bổ Sung Vitamin C 1000mg Puritan's Pride 100 viên | Shopee Việt NamChi tiết sản phẩm:

 Viên uống đẹp da Vitamin C Puritan's Pride 1000mg (Viên nang) | Vitadaily.vn

Tổng kết:

Vitamin C là một chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe con người. Việc sử dụng vitamin C đúng cách và đủ liều lượng sẽ giúp cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa các bệnh tật và hỗ trợ quá trình phục hồi sau khi bị bệnh. Tuy nhiên, cần lưu ý đến các yếu tố như liều lượng, thời gian sử dụng và các tác dụng phụ có thể xảy ra để sử dụng vitamin C đúng cách và an toàn cho sức khỏe. Việc tham khảo ý kiến của bác sĩ cũng là điều cần thiết để tìm ra liều lượng phù hợp cho từng trường hợp cụ thể.

Bạn đang xem: Liều lượng vitamin C tối ưu và những lưu ý khi sử dụng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
Facebook Shopee