Kẽm và vai trò của nó trong quá trình trao đổi chất

Đăng bởi Nghiêm Minh Ngọc vào lúc 01/03/2023

Kẽm là một khoáng chất thiết yếu cho sức khỏe con người. Nó tham gia vào nhiều quá trình tế bào và chức năng sinh học khác nhau, đặc biệt là trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch. Việc cung cấp đủ kẽm thông qua chế độ ăn uống là rất quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về vai trò của kẽm trong quá trình trao đổi chất và cách để đảm bảo cung cấp đủ kẽm cho cơ thể.

Vai Trò Của Kẽm Và Cách Bổ Sung Để Cơ Thể Khỏe Mạnh

Kẽm là gì?

Kẽm là một khoáng chất thuộc nhóm kim loại. Nó là một thành phần quan trọng của nhiều enzyme trong cơ thể, giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng từ thực phẩm.

Vai trò của kẽm trong quá trình trao đổi chất

Vai Trò Của Kẽm Và Cách Bổ Sung Để Cơ Thể Khỏe MạnhTăng cường quá trình trao đổi chất: Kẽm tham gia vào quá trình chuyển hóa carbohydrate, protein và chất béo trong cơ thể. Nó cũng giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng.

Hỗ trợ chức năng gan: Kẽm tham gia vào việc sản xuất các chất chuyển hóa trong gan và giúp cải thiện chức năng gan.

Tăng cường hệ thống miễn dịch: Kẽm tham gia vào quá trình phát triển và chức năng của các tế bào miễn dịch, đặc biệt là tế bào T và B, giúp tăng cường khả năng miễn dịch chống lại bệnh nhiễm trùng.

Hỗ trợ sức khỏe da: Kẽm là một thành phần chính của collagen, giúp duy trì sức khỏe và đàn hồi cho da.

Cách để đảm bảo cung cấp đủ kẽm cho cơ thể

Bổ sung kẽm từ chế độ ăn uống: Các loại thực phẩm giàu kẽm như hải sản, thịt và gia cầm, hạt và hạt giống, sữa và sản phẩm từ sữa, rau quả đều có thể giúp cung cấp đủ kẽm cho cơ thể.

Sử dụng thực phẩm bổ sung kẽm: Nếu không đủ kẽm từ chế độ ăn uống, bạn có thể sử dụng các thực phẩm bổ sung kẽm như viên uốngkẽm, các loại bột hoặc nước uống chứa kẽm để bổ sung lượng kẽm thiếu hụt cho cơ thể.

 

Ngoài ra, cũng cần tránh các thực phẩm có thể ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ kẽm, như các loại rau chứa axit oxalic như rau muống, rau cải xoong, cần tây, hoặc các loại rau chứa phytate như đậu nành, đậu phụ, lúa mạch và các loại hạt.

Viên uống bổ sung kẽm Puritan's Pride Chelated ZincChi tiết sản phẩm:

Viên Bổ Sung Kẽm Puritan's Pride Zinc Chelated 50mg | Vitadaily.vn

Kẽm là một khoáng chất quan trọng cho sức khỏe con người. Nếu thiếu hụt kẽm, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, đặc biệt là trong quá trình trao đổi chất và hệ thống miễn dịch. Để đảm bảo cung cấp đủ kẽm cho cơ thể, chúng ta nên ăn đa dạng các loại thực phẩm giàu kẽm hoặc sử dụng thực phẩm bổ sung kẽm. Tuy nhiên, cần hỗ trợ bởi các chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ để đảm bảo đúng liều lượng và cách sử dụng.

 

Bạn đang xem: Kẽm và vai trò của nó trong quá trình trao đổi chất
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
Facebook Shopee