Hệ thống nội tiết tố ảnh hưởng thế nào đến cơ thể?

Đăng bởi Nghiêm Minh Ngọc vào lúc 09/10/2021

Hệ thống nội tiết tố ảnh hưởng thế nào đến cơ thể?

Hệ thống nội tiết ảnh hưởng đến tim, xương và các mô phát triển, thậm chí cả khả năng sinh con. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc bạn có phát triển bệnh tiểu đường, bệnh tuyến giáp, rối loạn tăng trưởng, rối loạn chức năng tình dục và một loạt các rối loạn liên quan đến hormone khác.

I. Hệ thống nội tiết

Hệ thống nội tiết là một chuỗi các tuyến sản xuất và tiết ra các hormone mà cơ thể sử dụng cho một loạt các chức năng. Hệ thống nội tiết giúp kiểm soát nhiều chức năng khác nhau của cơ thể, bao gồm:

  • Hô hấp

  • Sự trao đổi chất

  • Sinh sản

  • Sự vận động

  • Sự phát triển

  • Khả năng tình dục

Hormone được sản xuất bởi tuyến hạch và chuyển vào máu đến các mô khác nhau của cơ thể. Chúng gửi tín hiệu đến các mô để thực hiện các hoạt động. Khi các tuyến không sản xuất đủ lượng hormone, sẽ có nhiều bệnh xảy ra ảnh hưởng đến cuộc sống.

II. Hệ thống nội tiết ảnh hưởng đến cơ thể

1. Sự lão hóa: Mặc dù thay đổi liên quan đến tuổi, hệ thống nội tiết vẫn hoạt động tốt ở hầu hết người lớn tuổi. Tuy nhiên, một số thay đổi do tổn thương tế bào trong quá trình lão hoá hoặc vấn đề y tế mà cơ thể lão hoá tích tụ hoặc thay đổi tế bào được lập trình bởi di truyền. 

2. Bệnh: Bệnh mãn tính có thể ảnh hưởng đến các chức năng của hệ thống nội tiết theo nhiều cách. Sau khi các hormone tạo ra tác dụng của chúng tại cơ quan đích, chúng sẽ chuyển hoá thành các phân tử không hoạt động.

Ví dụ: Gan và thận là cơ quan chính phá vỡ nội tiết tố. Khả năng của cơ thể phá vỡ nội tiết tố giảm đi ở những người mắc bệnh tim, gan hoặc thận mãn tính.

3. Căng thẳng: Căng thẳng về thể chất hoặc tinh thần có thể kích hoạt phản ứng. Phản ứng này rất phức tạp và có thể ảnh hưởng đến chức năng tim, thận, gan và hệ thống nội tiết. Nhiều yếu tố có thể bắt đầu bằng phản ứng căng thẳng, nhưng yếu tố căng thẳng về thể chất là quan trọng nhất.

4.Di truyền:  Để cơ thể phản ứng và đối phó với căng thẳng về thể chất, tuyến thượng thận phải tạo ra nhiều cortisol. Nếu tuyến thượng thận không đáp ứng được, đây có thể là một vấn đề đe dọa đến tính mạng. 

Tinh chất mầm đậu nành bổ sung nội tiết tố nữ - Puritan's Pride  Soy Isoflavones: Theo các nghiên cứu khoa học, Soy Isoflavones tinh chất đậu nành của Mỹ có tác dụng tích cực lên sức khỏe và vẻ đẹp tự nhiên của người sử dụng, đặc biệt là phụ nữ.

- Soy Isoflavones (Tinh chất mầm đậu nành) cũng có tác dụng là trẻ hóa làn da, giúp duy trì tuổi thanh xuân cho phụ nữ, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, loãng xương, ung thư, rối loạn tiền mãn kinh ở phụ nữ, cần thiết cho phụ nữ đặc biệt là phụ nữ sau 30 tuổi.

Tác dụng tinh chất mầm đậu nành Soy isoflavones Puritan's Pride  của Mỹ: 

Sản Phẩm Mầm Đậu Nành Non GMO Soy Isoflavones Trẻ Hóa Làn Da Của Bạn

Từ hơn 50 nghiên cứu khoa học độc lập, cơ Quan Dược Phẩm và Thực Phẩm Hoa Kỳ đã công nhận giá trị quan trọng của hợp chất Soy Isoflavones (Tinh chất mầm đậu nành) có tác dụng như nội tiết tố nữ, rất cần thiết trong việc bảo vệ sức khỏe và làm đẹp:

- Nâng cao chất lượng của da: Chống oxy hóa, làm làn da mịn màng, mềm mại, linh hoạt.

- Chống lão hóa: Soy Isoflavone tinh chất mầm đậu nành ngăn ngừa sự suy giảm chức năng buồng trứng sớm của phụ nữ, do đó trì hoãn sự xuất hiện của mãn kinh, làm chậm quá trình lão hóa.

- Tinh chất mầm đậu nành Soy Isoflavones cải thiện cảm giác khó chịu trong chu kỳ kinh nguyệt

- Giảm các triệu chứng của tiền mãn kinh: Soy Isoflavone tinh chất mầm đậu nành có tác dụng giống như estrogen, do đó giảm nhiều triệu chứng của tiền mãn kinh như mất ngủ, loãng xương, suy giảm trí nhớ, bệnh tim mạch

- Tinh chất mầm đậu nành Soy Isoflavones Phòng chống loãng xương: khi mức estrogen giảm sút có thể gây mất xương, loãng xương, chất isoflavone trong đậu nành bổ sung một cách kịp thời, hiệu quả có thể ngăn chặn sự xuất hiện của bệnh loãng xương.

- Tinh chất mầm đậu nành Soy Isoflavones Phòng chống bệnh Alzheimer.

- Phòng chống bệnh tim mạch: Soy Isoflavone tinh chất mầm đậu nành có thể ngăn chặn sự hình thành của xơ vữa động mạch, phòng chống các bệnh tim mạch.

- Phòng ngừa ung thư vú: Chất Soy isoflavone trong tinh chất mầm đậu nành ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư, làm giảm hoạt động của estrogen nội sinh của phụ nữ do đó giảm nguy cơ ung thư tử cung, ung thư vú.

- Cải thiện các rối loạn tâm thần sau sinh: Một số phụ nữ sau khi sinh do thay đổi hormone, dẫn đến rối loạn chức năng tự trị, chất isoflavone trong đậu nành có thể điều chỉnh mức độ estrogen, phòng chống trầm cảm sau sinh.

- Cải thiện chất lượng cuộc sống: Soy Isoflavone trong tinh chất mầm đậu nành giúp tăng tiết dịch nhờn âm đạo, tăng cường tính linh hoạt cơ âm đạo, nâng cao chất lượng cuộc sống.

      xem chi tiết sản phẩm tại: 

Mầm Đậu Nành Estrogen Non-GMO Soy Isoflavones Puritan's Pride 120 Viên | Vitadaily.vn

 

 

 

 

 

 

 

  

Bạn đang xem: Hệ thống nội tiết tố ảnh hưởng thế nào đến cơ thể?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
Facebook Shopee