Cách bổ sung kẽm đối với các nhóm người có nhu cầu đặc biệt như trẻ em và phụ nữ mang thai

Đăng bởi Nghiêm Minh Ngọc vào lúc 02/03/2023

Kẽm là một khoáng chất thiết yếu cho sức khỏe, đóng vai trò quan trọng trong nhiều quá trình sinh học của cơ thể, trong đó bao gồm cả phát triển não bộ. Tuy nhiên, có nhiều nhóm người có nhu cầu đặc biệt cần phải bổ sung kẽm để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển tối ưu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách bổ sung kẽm cho các nhóm người có nhu cầu đặc biệt như trẻ em và phụ nữ mang thai.

Bổ sung kẽm cho bà bầu trong giai đoạn thai kỳ - Nhà thuốc Long Châu

1. Trẻ em

Trẻ em là một nhóm người có nhu cầu bổ sung kẽm đặc biệt cao do nhu cầu phát triển và tăng trưởng của cơ thể. Thiếu kẽm có thể gây ra các vấn đề về chức năng thần kinh và phát triển nhận thức ở trẻ em.

Các loại thực phẩm giàu kẽm như hải sản, thịt và gia cầm, hạt và hạt giống, sữa và sản phẩm từ sữa, rau quả đều có thể giúp cung cấp đủ kẽm cho trẻ em. Tuy nhiên, việc bổ sung kẽm từ thực phẩm không phải lúc nào cũng đảm bảo đủ lượng kẽm cần thiết cho trẻ em.

Do đó, trẻ em cần phải được bổ sung kẽm thông qua các sản phẩm dinh dưỡng được chuyên gia y tế khuyên dùng như sữa bột chứa kẽm, vitamin và khoáng chất bổ sung kẽm, hoặc các viên uống kẽm dành riêng cho trẻ em.

2. Phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai cũng là một nhóm người có nhu cầu đặc biệt cần bổ sung đủ kẽm để đảm bảo sức khỏe của mẹ và thai nhi. Kẽm đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển thai nhi, đặc biệt là đối với não bộ, hệ miễn dịch và tế bào máu.

Việc bổ sung đủ kẽm cũng giúp giảm nguy cơ thai nhi bị dị tật, tăng cường sức đề kháng cho mẹ và thai nhi, và giảm nguy cơ sinh non.

Các loại thực phẩm giàu kẽm như hải sản, thịt và gia cầm, hạt và hạt giống, sữa và sản phẩm từ sữa, rau quả đều là các nguồn thực phẩm giàu kẽm mà phụ nữ mang thai có thể sử dụng để bổ sung kẽm cho cơ thể. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai, việc bổ sung kẽm từ thực phẩm cần được thực hiện đúng cách để đảm bảo đủ lượng kẽm cần thiết cho thai nhi.

Siro Vitamin tổng hợp cho phụ nữ mang thai Source of Life Prenatal Liquid  Natures plus | Vitadaily.vnChi tiết sản phẩm: 

Siro Vitamin tổng hợp cho phụ nữ mang thai Source of Life Prenatal Liquid Natures plus | Vitadaily.vn

Ngoài ra, các sản phẩm dinh dưỡng được bổ sung kẽm và được khuyên dùng cho phụ nữ mang thai bao gồm các loại thuốc bổ sung vitamin và khoáng chất cho thai kỳ. Nếu phụ nữ mang thai cảm thấy khó khăn trong việc bổ sung đủ kẽm qua thực phẩm, họ có thể tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để tìm hiểu về các sản phẩm dinh dưỡng và cách bổ sung kẽm hiệu quả cho sức khỏe của mình và thai nhi.

Trên đây là một số cách bổ sung kẽm cho các nhóm người có nhu cầu đặc biệt như trẻ em và phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển tối ưu cho cơ thể, việc bổ sung kẽm cần được thực hiện đúng cách và phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc lo lắng nào về việc bổ sung kẽm, hãy tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia y tế hoặc chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn cụ thể và hiệu quả nhất.

 

 

Bạn đang xem: Cách bổ sung kẽm đối với các nhóm người có nhu cầu đặc biệt như trẻ em và phụ nữ mang thai
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
Facebook Shopee