Cách Biotin giúp giảm rụng tóc và kích thích mọc tóc mới

Đăng bởi Nghiêm Minh Ngọc vào lúc 13/03/2023

1.Biotin và vấn đề rụng tóc

Rụng tóc và tóc thưa là vấn đề thường gặp ở nhiều người, đặc biệt là ở phụ nữ. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, bao gồm cả di truyền, căng thẳng, bệnh lý và chế độ ăn uống không cân đối. Trong đó, chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe tóc. Biotin là một loại vitamin thuộc nhóm vitamin B, được coi là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe tóc.

Biotin còn được gọi là vitamin H hoặc vitamin B7. Đây là một loại vitamin tan trong nước, không thể tồn tại lâu trong cơ thể, do đó cần được bổ sung đều đặn thông qua chế độ ăn uống hoặc các sản phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, biotin có tác dụng giảm rụng tóc và kích thích mọc tóc mới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu vào tác dụng của biotin đối với tóc và cách nó giúp giảm rụng tóc và kích thích mọc tóc mới.

Khám phá thành phần của dầu gội kích thích mọc tóc hiệu quả2.Các nghiên cứu về tác dụng của Biotin đối với tóc

Các nghiên cứu cho thấy rằng Biotin có thể giúp kích thích mọc tóc mới và ngăn ngừa rụng tóc. Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Dermatology Research and Practice đã chứng minh rằng việc sử dụng Biotin trong 90 ngày đã giúp cải thiện đáng kể về độ dày và độ bóng của tóc. Nghiên cứu này được tiến hành trên 120 người bị rụng tóc do stress hoặc do việc sử dụng thuốc.

Một nghiên cứu khác trên tạp chí Journal of Clinical and Aesthetic Dermatology cho thấy rằng Biotin có thể giúp cải thiện tình trạng tóc thưa và rụng tóc do căng thẳng. Nghiên cứu này đã được tiến hành trên 18 người với lượng Biotin từ 2.5 mg đến 7.5 mg mỗi ngày trong 90 ngày và cho thấy rằng tất cả các người tham gia đều có cải thiện đáng kể về độ dày và số lượng tóc.

Các nghiên cứu trên đã chỉ ra rằng Biotin có thể là một liệu pháp hiệu quả cho các vấn đề liên quan đến tóc như tóc thưa, rụng tóc và tóc khô, gãy. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, nên sử dụng Biotin đúng liều lượng và thường xuyên trong một khoảng thời gian dài.

3.Các nguồn thực phẩm giàu Biotin giúp kích thích mọc tóc mới

Biotin có sẵn trong nhiều thực phẩm hàng ngày. Một số thực phẩm chứa biotin cao bao gồm lòng đỏ trứng, cá hồi, hạt óc chó, bột mì và lúa mì. Những thực phẩm này có thể cung cấp lượng biotin đủ để duy trì tóc khỏe mạnh. Bên cạnh đó, nhiều người lựa chọn thực phẩm bổ sung chứa biotin để đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho tóc và da đầu.

Ngoài ra, các loại thực phẩm giàu protein như thịt, cá, đậu hũ, hạt, đậu và sữa cũng cần thiết cho sức khỏe của tóc. Protein là một phần quan trọng của cấu trúc của tóc, vì vậy, nếu không đủ protein, tóc sẽ trở nên mỏng và dễ gãy. Cần bổ sung đủ protein và biotin trong chế độ ăn uống để đảm bảo sức khỏe tóc.

Một số sản phẩm chăm sóc tóc cũng có chứa biotin. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào, nên tìm hiểu kỹ về thành phần và tác dụng của chúng để tránh các phản ứng dị ứng và tác dụng phụ không mong muốn.

Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách sử dụng biotin để giảm rụng tóc và kích thích mọc tóc mới.

Các loại hạt dinh dưỡng có tốt cho sức khỏe hay không?

4.Các loại thực phẩm giàu biotin để giúp mọc tóc

Ngoài việc bổ sung biotin thông qua các loại thực phẩm, bạn cũng có thể sử dụng thực phẩm chứa nhiều biotin để giúp kích thích mọc tóc mới. Dưới đây là một số loại thực phẩm giàu biotin mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày:

  • Trứng: Đây là nguồn cung cấp biotin dồi dào nhất trong các loại thực phẩm, mỗi quả trứng cung cấp khoảng 10 mcg biotin.

  • Gan: Gan heo hoặc gan gia cầm cũng là một nguồn giàu biotin, mỗi 100g gan heo có thể cung cấp tới 30mcg biotin.

  • Lúa mạch: Lúa mạch là một nguồn cung cấp biotin tự nhiên rất tốt, 100g lúa mạch hạt chứa khoảng 6mcg biotin.

  • Hạt chia và hạt lanh: Cả hai loại hạt này đều chứa biotin, hạt chia có thể cung cấp khoảng 6 mcg/ 28g và hạt lanh có thể cung cấp khoảng 1,6 mcg/28g.

  • Cà rốt: Cà rốt là một loại rau quả giàu vitamin A và cũng cung cấp một lượng nhỏ biotin, mỗi 100g cà rốt có thể cung cấp khoảng 1,2 mcg biotin.

Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất trong việc kích thích mọc tóc, bạn nên bổ sung biotin thông qua cả thực phẩm và các sản phẩm chăm sóc tóc chứa biotin, đồng thời kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh và chế độ chăm sóc tóc đúng cách.

Review Viên Uống Hỗ Trợ Mọc Tóc Puritan's Pride BiotinChi tiết sản phẩm 

Biotin và vai trò của nó trong hỗ trợ sức khỏe của người lớn tuổi | Vitadaily.vn

 

Bạn đang xem: Cách Biotin giúp giảm rụng tóc và kích thích mọc tóc mới
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
Facebook Shopee