Các nghiên cứu khoa học chứng minh lợi ích của Milk Thistle Extract đối với sức khoẻ gan

Đăng bởi Nghiêm Minh Ngọc vào lúc 25/03/2023

Milk Thistle Extract, chiết xuất từ cây kế sữa (Silybum marianum), đã được nghiên cứu rộng rãi về lợi ích đối với sức khoẻ gan. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu các nghiên cứu khoa học chứng minh lợi ích của Milk Thistle Extract, cũng như tìm hiểu sản phẩm Milk Thistle Extract 1000mg của hãng Puritan's Pride.

Milk Thistle Extract Viên uống giúp thải độc gan của Mỹ

 

Thông tin sản phẩm Milk Thistle Extract 1000mg của hãng Puritan's Pride

A. Giới thiệu về hãng Puritan's Pride

Hãng Puritan's Pride là một trong những thương hiệu uy tín trong lĩnh vực thực phẩm chức năng và dược phẩm. Hãng cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng cao, an toàn và hiệu quả cho người tiêu dùng.

 

B. Thành phần của viên uống Milk Thistle Extract 1000mg

Viên uống Milk Thistle Extract 1000mg có thành phần chính là Milk Thistle (Silybum marianum) (hạt giống) (chiết xuất từ 1000mg thảo dược tự nhiên) với hàm lượng 250mg trong mỗi viên.

 

Các nghiên cứu khoa học chứng minh lợi ích của Milk Thistle Extract đối với sức khoẻ gan

A. Silymarin – hoạt chất chính trong Milk Thistle Extract

 • Giới thiệu về Silymarin: Silymarin là một hợp chất chống oxy hóa mạnh được tìm thấy trong Milk Thistle Extract, có tác dụng bảo vệ và hỗ trợ chức năng gan.

 • Cơ chế hoạt động: Silymarin giúp tăng cường khả năng tái tạo tế bào gan, ngăn chặn quá trình oxy hóa và giảm viêm gan.

B. Các nghiên cứu về lợi ích của Milk Thistle Extract đối với sức khoẻ gan

 • Nghiên cứu về Milk Thistle Extract trong điều trị các bệnh gan: Một nghiên cứu công bố trên tạp chí Journal of Viral Hepatitis năm 2008 đã chỉ ra rằng Milk Thistle Extract có thể giúp giảm các triệu chứng của viêm gan mãn tính, xơ gan và các bệnh gan khác (Ferenci et al., 2008). Nghiên cứu này bao gồm 154 bệnh nhân mắc bệnh viêm gan C mãn tính, nhận thấy rằng nhóm sử dụng Milk Thistle Extract có sự cải thiện đáng kể so với nhóm sử dụng giả dược.

 • Nghiên cứu về Milk Thistle Extract và khả năng chống oxy hóa: Nghiên cứu của Vargas-Mendoza et al. (2014) công bố trên tạp chí Antioxidants đã chỉ ra rằng Milk Thistle Extract có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ tế bào gan khỏi tổn thương do các gốc tự do và các tác nhân gây hại khác. Nghiên cứu này phân tích các hợp chất trong Milk Thistle Extract và đánh giá khả năng chống oxy hóa của chúng thông qua các phản ứng hóa học.

 • Nghiên cứu về Milk Thistle Extract trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh gan do rượu: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng Milk Thistle Extract có thể giúp giảm tổn thương gan do rượu và hỗ trợ quá trình phục hồi chức năng gan. Nghiên cứu của Loguercio et al. (2012) trên tạp chí Clinical Gastroenterology and Hepatology cho thấy Milk Thistle Extract giúp giảm các chỉ số bệnh lý gan liên quan đến tổn thương gan do rượu ở bệnh nhân mắc bệnh xơ gan do rượu. Nghiên cứu này bao gồm 60 bệnh nhân được chia thành hai nhóm, một nhóm sử dụng Milk Thistle Extract và một nhóm sử dụng giả dược. Kết quả cho thấy nhóm sử dụng Milk Thistle Extract có sự cải thiện đáng kể về các chỉ số gan so với nhóm sử dụng giả dược.

 • Nghiên cứu về Milk Thistle Extract trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh gan do virus: Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng Milk Thistle Extract có thể hỗ trợ điều trị các bệnh gan do nhiễm virus, như viêm gan B và C. Một nghiên cứu của Gordon et al. (2016) trên tạp chí Journal of Clinical and Translational Hepatology đã chỉ ra rằng Milk Thistle Extract giúp giảm viêm và fibrosis gan ở bệnh nhân mắc viêm gan B và C. Nghiên cứu này bao gồm 87 bệnh nhân được chia thành hai nhóm: nhóm sử dụng Milk Thistle Extract và nhóm sử dụng giả dược. Sau 12 tuần điều trị, nhóm sử dụng Milk Thistle Extract có sự giảm đáng kể về các chỉ số viêm và fibrosis gan so với nhóm sử dụng giả dược.

 

Lời khuyên và tư vấn sử dụng Milk Thistle Extract

A. Lưu ý khi sử dụng sản phẩm

 • Tuân thủ hướng dẫn sử dụng và liều lượng từ nhà sản xuất để đạt hiệu quả tốt nhất.

 • Kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và lối sống khoa học để nâng cao hiệu quả của sản phẩm.

 • Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nếu có tình trạng sức khỏe đặc biệt hoặc đang dùng thuốc điều trị.

B. Tóm tắt lợi ích của Milk Thistle Extract

 • Bảo vệ và hỗ trợ chức năng gan.

 • Tăng cường khả năng tái tạo tế bào gan và ngăn chặn quá trình oxy hóa.

 • Hỗ trợ điều trị các bệnh gan do rượu và nhiễm virus.
  REVIEW] Thuốc bổ gan Milk Thistle Extract 1000mg có tốt không?Chi tiết sản phẩm :

Viên Uống Hỗ Trợ Chức Năng Gan Milk Thistle Extract 1000mg Puritan Pride  | Vitadaily.vn

 Kết luận

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng Milk Thistle Extract mang lại nhiều lợi ích đối với sức khoẻ gan. Sản phẩm Milk Thistle Extract 1000mg của hãng Puritan's Pride cung cấp một nguồn chiết xuất Milk Thistle chất lượng cao, giúp hỗ trợ chức năng gan và bảo vệ tế bào gan khỏi các tác nhân gây hại. Để đạt kết quả tốt nhất, hãy tuân thủ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất và kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh cùng lối sống khoa học.

Ngoài ra, việc theo dõi sức khoẻ định kỳ và tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng cũng rất quan trọng để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng Milk Thistle Extract một cách hiệu quả và an toàn. Trong trường hợp bạn có bất kỳ phản ứng phụ nào khi sử dụng sản phẩm, hãy ngừng sử dụng và liên hệ với bác sĩ để được tư vấn kịp thời.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng Milk Thistle Extract không phải là phương thuốc chữa bệnh duy nhất, mà chỉ là một phần trong quá trình điều trị và chăm sóc sức khoẻ gan. Để duy trì một gan khỏe mạnh, hãy chú ý đến việc giảm thiểu các nguy cơ gây hại cho gan, như ngừng uống rượu, hạn chế tiếp xúc với hóa chất độc hại, duy trì một chế độ ăn uống cân bằng và tập thể dục đều đặn.

Một lần nữa, các nghiên cứu khoa học đã khẳng định lợi ích của Milk Thistle Extract đối với sức khoẻ gan. Sản phẩm Milk Thistle Extract 1000mg của hãng Puritan's Pride là một sự lựa chọn tuyệt vời để bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày, hỗ trợ chức năng gan và giúp duy trì một sức khoẻ tốt.


 

Bạn đang xem: Các nghiên cứu khoa học chứng minh lợi ích của Milk Thistle Extract đối với sức khoẻ gan
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
Facebook Shopee